Posted in Sài Gòn những ngày hạ

Thay đổi

14/07/2013

Warning: Khôg recommend cho những bạn yếu tim hoặc những trường hợp tương tương thế đọc bài này.

Biết sao nhỉ, mình rất muốn khai trương bằng một bài viết lãng mạn mà sao giờ trở nên te tua thế này…

Hôm qua, ta bị chó cắn. Thật ra là mẹ ta bị, ta nhào vô nên bị lãnh đạn. Hồi ba ta chạy lên là xong xuôi rồi. Ta thì một phần cũng thấy tội cho con chó nên giấu việc ta bị cắn, chứ không việc bé này vào nồi là nhất định rồi. Dẫu sao thì mẹ ta cũng bị nặng hơn nhiều. Máu thì rỉ ra khắp nơi. Nơi lỏm, nơi lủng, vết to, vết nhỏ, không thiếu bất cứ cái gì. Lật đật nào là rửa tay, xức cồn, nào là dán băng keo cá nhân. Ta thì làm trong giấu diếm (cực chưa), đã nói với mẹ là im lặng vậy mà mẹ nói cho hết người này người kia, chỉ trừ ba thôi. Mẹ làm như tin nó không lan truyền vậy.

Đã thế sáng vậy, thấy máu bê bết chỗ cắn. À, quên nói mình bị cắn ngay đốt tay. Đau thì cũng có nhưng mà vấn đề là nó sẽ lành hơi bị lâu ấy. Vết thì không to nhưng mình nghĩ nó hơi bị sâu, không lỏm nhưng mà tróc một miếng da nhưng không hoàn toàn tróc (cứ như đứt tay vậy). Thật ra, ta còn nghĩ nó dính thêm thịt nữa nên giờ chỗ nó nhìn hơi bị kì cục. Ta dẹp đeo băng keo cá nhân, cứ như lạy ông tôi ở bụi này. Hơn nữa, ta còn phải làm việc phụ mẹ nữa, đâu có lí sự được. Dán băng keo chỗ nó cứ ẩm ướt thế nào ấy. Ráng làm việc mà không đụng vào ngón tay ấy, khó chịu thế nào ấy. Cứ như lần đầu tiên mình phát hiện ra, mình dùng ngón tay đó nhiều đến mức nào. Chết tiệt.

Rồi khách tới, anh chàng này, nói sao nhỉ, ta không thể xác định được ta có thích anh chàng này hay không. Giống như ta mới nhận ra cách đây 1 ngày là thích anh chàng này, rằng mọi chuyện có thể khác vs tao và hắn. Nhưng mà để đánh đổi vs tình cảm của chị ta.. ta không sẵn sàng làm điều đó. Có lẽ bây giờ là tốt nhất, dưới mắt hắn ta sẽ mãi là một đứa trẻ con, một đứa em nuôi. Hình ảnh của ta trong mắt hắn sẽ không bao giờ thay đổi. Mãi mãi là thế.

Thì nói chung hắn đến, một phần có việc cần nhờ ta, một phần hắn muốn rủ ta đi uống cà phê. Mà có một người khác nữa, ta không quen thì lôi tao vô làm cái gì. Từ chối. Trong lúc nói chuyện qua, nói chuyện lại, ta cứ nghĩ đến việc hắn sẽ phản ứng thế nào nếu ta nói ta thích hắn. Ta biết ta không nói được, dù ta có muốn hay không. Ta đã không còn làm việc mà không nghĩ đến hậu quả dẫu ta muốn thế. Đôi khi ta cảm thấy mình giống một cỗ máy lập trình hơn là đang sống. Đến giờ, ta cũng không biết làm gì. Tất nhiên sẽ không tỏ tình rồi, người ta có vợ chưa cưới rồi. Và chắc chắn mình sẽ không dự đám cưới rồi (hà hà) vì nếu đi mình sẽ không bao giờ muốn gặp mặt hắn một lần nữa mất.

Người ta cứ thường nhìn trời thì thầm “nếu thời gian có thể trở lại…” hay “ngày xưa ơi” rồi nào là”sống hết mình”. ta không chắc ta muốn thế. Ta thiết nghĩ mọi chuyện có thể đã khác nếu ta nhận ra sớm hơn. Lúc ấy, ta còn quá thơ dại, cứ ngây ngô nghĩ hắn là anh mình thật, rồi tổn thương khi biết hắn chỉ lợi dụng tao. Ta không trách hắn, có lẽ xác định từ đầu của hắn chỉ coi ta làm em. Kiên định, ngu ngốc và bảo thủ, ta sẽ chỉ mãi là một đứa nhóc đáng thương mà hắn thấy cần phải chở che. Nghe thảm thật, nhưng ít nhất ta cũng đã hiểu được cái cảm giác khó chịu bẩm sinh của ta khi ta nói chuyện vs hắn. Từ đó đến giờ, linh tính ta chưa bao giờ muốn làm em hắn, ta đã muốn hơn thế. Nhưng như công chúa ngủ trong rừng vậy. Ngủ ngàn năm rồi khi tỉnh dậy rồi lại tuân theo dòng chảy thời gian mà chết đi. Ta tự hỏi liệu phút giây tỉnh dậy ngắn ngủi ấy có đáng hay không? Nhận ra rồi để nó tuột khỏi tay, lặng lẽ nhìn nó biến mất. Liệu ta có đau hay không? Dẫu mọi chuyện có thể sẽ khác, sẽ tốt đẹp hơn nhưng ta sẽ không quay lại đâu. Như thế này là ổn nhất rồi.

Đã có quá nhiều sợi dây trói buộc, em đã ước mình có thể sống mà không cần những sợi dây đó. Thế mà, cuối cùng, nó cũng không ổn lên được tí nào. Giờ thì em bị tất cả sợi dây trói chặt. Cơ hội ban tặng không ít, em đã xa xỉ lãng phí nó. Nước mắt và nụ cười. Nhận lấy và bỏ lỡ. Hạnh phúc và đau khổ. Cái vòng tròn lẩn quẩn này. Cuộc sống này chỉ có thế thôi phải không anh? Nhưng mà chí ít gì ta cũng nâng ly chúc mừng cho sự thay đổi này. Cả của em và của anh. Em sẽ không thể nâng ly chúc mừng vì nó sẽ chẳng phải lời nói thật lòng nhưng mà có thể chí ít chúc anh hạnh phúc. Từ đáy tim em, anh lúc nào cũng rạng rỡ nhất khi anh cười.

Thay đổi là một điều gì đó thật tuyệt đời phải không anh, hay là tại vì em là người quá hoài cổ mà mắt lại ngấn lệ thế này?

Advertisements

Author:

Linh hồn trong thế giới ngược

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s